x
Home » Thông Tin thị trường » Cấm kinh doanh tại căn hộ chung cư – officetel lên ngôi

Cấm kinh doanh tại căn hộ chung cư – officetel lên ngôi

Ngày đăng bài: 18/11/2016

Cấm kinh doanh tại căn hộ chung cư từ 10/6/2016. Theo quy định tại nghị định 99/2015/NĐ-CP của chính phủ về việc Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật nhà ở tại điều 80 khoản 7 có quy định:

20160823095150-kinh-doanh

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh sẽ phải “chia tay” với văn phòng đại diện đặt tại các căn hộ chung cư

” Trường hợp trong giấy tờ đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp có ghi sử dụng căn hộ chung cư làm địa điểm kinh doanh trước ngày Luật nhà ở có hiệu lực thi hành thì tổ chức, hộ gia đình, cá nhân được cấp giấy tờ đăng ký kinh doanh này phải chuyển hoạt động kinh doanh sang địa điểm khác không phải là căn hộ chung cư trong thời hạn sáu tháng, kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành; cơ quan có thẩm quyền cấp giấy tờ đăng ký kinh doanh phải làm thủ tục điều chỉnh lại địa điểm kinh doanh ghi trong giấy tờ đăng ký kinh doanh đã cấp cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sang địa điểm khác trong thời hạn quy định tại khoản này; quá thời hạn quy định tại Khoản này thì tổ chức, hộ gia đình, cá nhân không được kinh doanh tại căn hộ chung cư.

Trường hợp trong giấy tờ đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp có ghi sử dụng căn hộ chung cư làm địa điểm kinh doanh trước ngày 01/07/2015, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân phải chuyển hoạt động kinh doanh sang địa điểm khác không phải là căn hộ chung cư trong thời hạn 06 tháng, kể từ ngày 10/12/2015; quá thời hạn này(tức sau ngày 10/06/2016), tổ chức, cá nhân, hộ gia đình không được kinh doanh tại căn hộ chung cư ”

5b3780425dp8280282_lils_fzpg

Tới đây hàng loạt những cơ sở kinh doanh tại căn hộ chung cư phải dừng hoạt động và di dời đến địa điểm khác

Đặt văn phòng đại diện, trụ sở kinh doanh tại các khu chung cư đã trở thành trào lưu của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ bởi những tòa nhà văn phòng thường diện tích lớn và giá thuê cao, những mô hình văn phòng nhỏ thì lại rất hiếm mà không ở những vị trí trung tâm thành phố thuận tiện đi lại chính vì thế những doanh nghiệp kiểu này thường lựa chọn những căn hộ chung cư có diện tích vừa phải để làm địa chỉ để đặt văn phòng đại diện. Tuy nhiên theo như thông báo trên của sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội thì các doanh nghiệp sẽ đều phải “chia tay” chung cư trong thời gian tới. Nắm bắt được xu thế trên, mô hình officetel ra đời mang đến một giải pháp hoàn hảo cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

anh-ghep-mau-can-ho-office-tel

Mô hình căn hộ thông minh kết hợp giữa văn phòng làm việc và nơi lưu trú mang lại giải pháp tuyệt vời cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ

Officetel sản phẩm của một sự tư duy thông minh, kết hợp hài hòa giữa văn phòng làm việc tạo nên một không gian sống linh hoạt, tiện dụng, tiết kiệm chi phí cùng với những tiện ích nội khu sang trọng đầy đủ của khu căn hộ cao cấp.

Đây là mô hình căn hộ thông minh hiện đang rất thịnh hành tại những nước phát triển và đang phát triển, tại Tp HCM có rất nhiều dự án officetel được xây dựng lên và thu hút nhiều sự chú ý của khách hàng. Tại thủ đô, hongkong tower  là dự án officetel hà nội  đầu tiên tọa lạc trên tuyến đường đắc địa thuộc khu vực nội đô, dự án này còn có nhiều loại diện tích đa dạng từ 41,8 m2 đến 77,6 m2 giúp cho khách hàng sự lựa chọn thích hợp.

vi-tri-chung-cu-hong-kong-tower

HongKong Tower sở hữu vị trí đắc địa thuộc khu nội đô thành phố

Căn hộ officetel được những người trẻ khởi nghiệp ưa chuộng vì họ cần một văn phòng làm việc với diện tích không quá lớn, tiện để ở lại và đặc biệt là được lấy địa chỉ để đăng ký giấy phép kinh doanh.

Căn hộ Officetel dễ cho thuê hơn căn hộ chỉ để ở, nguồn khách thuê cũng đa dạng hơn. Khách hàng nước ngoài muốn mở văn phòng đại diện tại Việt Nam. Và lợi nhuận cho thuê cũng cao hơn căn hộ bình thường.

img_0462

Căn hộ mẫu tại dự án Hongkong Tower diện tích 55,9m2 với đầy đủ tiện nghi

Hơn thế nữa Officetel còn có nhiều ưu điểm vượt trội đặc biệt là được đăng ký giấy phép kinh doanh và giấy phép mở văn phòng theo pháp lý nhà nước.

– Diện tích vừa phải, có nhiều căn hộ diện tích nhỏ, giá bán hấp dẫn.

– Được treo bảng tên công ty trước căn hộ hoặc sảnh lễ tân.

– Được sử dụng địa chỉ để đăng ký giấy phép kinh doanh, giấy phép mở văn phòng.

– Được sử dụng các tiện ích trong tòa nhà như: trung tâm thương mại, hồ bơi, phòng tập gym, spa, quần thể vui chơi giải trí.

– Tích hợp công năng văn phòng và để ở.

– Tỷ suất cho thuê cao hơn căn hộ thường và giá cho thuê hấp dẫn hơn.

Tư vấn chọn căn đẹp nhất – Giá tốt nhất – Đầu tư sinh lời hiệu quả nhất

Thông Tin Chính Xác – Cập Nhật Liên Tục – Tư Vấn Chuyên Nghiệp

lien-he-chung-cu-tabudec-plaza-chuan

Xem thêm: 

>> Chung cư Hongkong tower 

>> Ưu điểm của officetel HongKong Tower so với những dự án khác

Tư Vấn Hỏi Đáp

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0986.04.5959
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

DMCA.com Protection Status