x
Home » Kiến thức » Phong thủy » Phong thủy Hồ Tây – Nơi hội tụ vượng khí của đất trời

Phong thủy Hồ Tây – Nơi hội tụ vượng khí của đất trời

Ngày đăng bài: 22/05/2018

Từ bao đời nay, Hồ Tây luôn là một trong những thắng cảnh nổi tiếng đất Hà thành. Sự nổi tiếng của Hồ Tây không chỉ đến từ vẻ đẹp thơ mộng của một hồ nước trong xanh rộng hàng trăm hecta, ven bờ liễu phủ, mà còn đến từ những nét huyền bí, những giai thoại cổ xưa được thêu dệt lên xoay quanh hồ nước hàng nghìn năm tuổi này.
Vị trí độc đắc về phong thủy, nơi hội tụ tinh hoa truyền thống và tín ngưỡng dân tộc, nơi quy tụ truyền thuyết và thần thoại hàng nghìn năm,… tất cả những điều này đã khiến cho phong thủy Hồ Tây trở thành mắt rồng của dân tộc, hội tụ vượng khí của đất trời Hà Nội.
Thiên Phong Hồi Bạch Hổ, Vạn Thủy Nhiễu Thanh Long
Tương truyền, dưới thời nhà Đường, có một một danh tướng có kỳ tài về phong thủy tên Cao Biền, đã từng trấn yểm hàng trăm huyệt đạo, long mạch tại triều Đường, đem lại an lành cực thịnh hàng trăm năm cho triều đại nhà Đường. Sau khi xem địa thế long mạch của Vùng núi Côn Lôn, Cao Biền đã phát hiện một mạch đất cực lớn thuộc loại “Đại Cán Long” chạy dọc về phía Đông Nam, và chia làm ba chi lớn, trong đó có hàng chục long mạch sẽ xuất sinh thiên tử và hàng nghìn ngôi đất lớn nhỏ sẽ sinh ra các bậc anh tài.
Lo sợ Giao Chỉ sẽ trở thành thiên địch, vua Đường đã cử Cao Biền làm Giao Chỉ Tiết độ sứ, với mục tiêu để trấn yểm phá hoại long mạch của Giao Chỉ, cắt đứt mạch đế vương và vượng tài của nước ta.
Cao Biền cũng sớm nhận ra vị trí trọng yếu của Hồ Tây. Nếu coi Thăng Long là long mạch vượng khí cực thịnh thì Hồ Tây chính là cái rốn trung tâm của long mạch ấy. Sử sách cũ có chép rằng, Cao Biền sang nước Việt đã trấn yểm nhiều long mạch nhưng chỉ Hồ Tây là không thể đụng chạm tới. Sách “Tây Hồ chí” chép: “Cao Biền sang phá những thắng địa của nước Nam ta, đến Hồ Tây thì thấy kiểu đất Phượng Hoàng ẩm thủy liền tâu sớ về triều. Lại xuống Sơn Nam, khai thông làm đứt long mạch, có thần núi hoá trâu vàng chạy ẩn vào hồ“. Như thế đủ thấy dù nhận ra vị trí đắc địa, huyệt mạch của phong thủy Hồ Tây nhưng bậc thầy phong thuỷ Cao Biền cũng không cách nào phá giải được.
Mắt Rồng Hồ Tây – Nơi Tàng Long Tụ Khí
Đất nước Việt Nam cong cong hình chữ S giống như một con rồng uốn lượn. Trên “đỉnh đầu” là vùng núi phía Bắc với những dãy núi cao hiểm trở. Phần “mặt rồng” đất đai bằng phẳng với mạng lưới sông ngòi chằng chịt, được gọi là đồng bằng Bắc Bộ. Chạy dọc theo “thân rồng”, kéo dài từ phía Bắc tới cực nam Trung Bộ là những dãy núi trùng điệp, sát cạnh đó là dải duyên hải miền Trung dài và hẹp. Cuối cùng là “bụng” và “đuôi rồng”, chính là miền Nam Bộ, là đồng bằng sông Cửu Long rộng lớn, đất đai màu mỡ phì nhiêu, hoa trái hai mùa tươi tốt.
Và thật lạ kỳ rằng bản đồ Việt Nam có nét vô cùng tương đồng với Long Lộ Tu Tiên “Nội kinh đồ”, có lịch sử hàng nghìn năm về trước của Đạo gia.

Hình trái: “Nội kinh đồ”; Hình phải: Bản đồ địa hình Việt Nam

Hình trái: “Nội kinh đồ”; Hình phải: Bản đồ địa hình Việt Nam

Nội kinh đồ là một hình bản đồ hình rồng, hàm chứa các bí mật về tu tiên của Đạo pháp. Và chiếu theo bản đồ long lộ Nội kinh đồ, thì Hồ Tây nằm đúng vào vị trí mắt rồng – mặt trời đỏ rực , mốc thang quan trọng để thăng pháp thành tiên, ý chỉ đây là vị chỉ đây là vị trí quan trọng bậc nhất, được ví như mắt rồng.
Phong Thủy Hồ Tây – Đại Hồ Linh Thiêng Ngàn Năm Tuổi
Phải nói rằng hiếm có nơi nào quy tụ nhiều truyền thuyết và thần thoại như ở Hồ Tây, mà mỗi truyền thuyết, mỗi thần thoại đều được gắn liền với một địa danh nào đó xung quanh mặt hồ. Có thể nói rằng, phong thủy Hồ Tây là địa danh hội tụ nhiều thuyền thuyết và huyền thoại nhất Việt Nam. Và nếu dạo một vòng quanh Hồ Tây, ta sẽ có cảm giác như dưới mỗi bước chân đi đều có một sự tích, một huyền thoại nào đó.
Từ điển tích bắt thuồng luồng đến đảo cá vàng Kim Ngư; Từ cây muỗm Quán Trấn Vũ đến cây thị cổ thụ trước sân đình Quán La; Từ đầm Xác Cáo gắn liền với sự tích Lạc Long Quân diệt hồ ly tinh, cho đến đền Kim Ngưu giải thích cho câu chuyện Trâu Vàng dưới đáy hồ; Từ miếu thần Cẩu Nhi kể chuyện Cẩu Mẫu, Cẩu Nhi trong thời điểm Lý Công Uẩn dời đô, được vua phong làm Phúc thần và cho lập miếu thờ, đến bảy cây gạo huyền thoại, tương truyền là do bà Lạc phi – vợ của Lạc Long Quân – trồng để ghi dấu bảy trứng nở bảy rồng bay khắp nước non.
Nếu như Thăng Long là tinh hoa của đất Việt, thì Hồ Tây lại là nơi tinh hoa trong cái tinh hoa ấy.
Chính vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà đặc khu hành chính của Việt Nam được quy hoạch tại khu vực Tây Hồ Tây, với tâm điểm trùng hoàn toàn với vĩ độ của Phủ Tây Hồ – tâm điểm của Hồ Tây, hướng nhìn ra mặt hồ, thế dựa núi nhìn sông.
Cảnh hồ tuyệt vời, vượng khí ngất trời.
Đây thực sự là nơi đáng sống nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay.

Tư Vấn Hỏi Đáp

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0986.04.5959
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

DMCA.com Protection Status