Thành phố du lịch giá cả phải chăng nhất Trung Quốc: Một tô mì chỉ có giá 20 nghìn đồng, danh lam thắng cảnh đẹp quên lối về

Những năm gần đây, trong giới “xê dịch” có một phong trào phổ biến gọi là “du lịch tiết kiệm”. Sau những giờ làm việc căng thẳng, nhiều người trẻ muốn được đi đó đây khám phá thế giới đó đây. Bên cạnh những trải nghiệm mới thì vấn đề chi phí được đặt lên ưu tiên hàng đầu.

Ở Trung Quốc có một thành phố sầm uất, hấp dẫn và giá cả cực phải chăng, thích hợp với những người thích đi du lịch tiết kiệm. Thành phố này là Trùng Khánh.

Đây là một thành phố du lịch lớn của Trung Quốc, với vị trí tọa lạc ở thượng nguồn sông Trường Giang. Nơi này không những mang hơi thở thiên nhiên trong lành mà còn rất sôi động với những ánh đèn lấp lánh về đêm.

Trùng Khánh là đô thị mới nhất trực thuộc Trung ương ở Trung Quốc, và được đánh giá là thành phố du lịch tiềm năng. Nhiều du khách cho rằng Trùng Khánh thực sự là một thành phố sôi động, một nơi khiến người ta muốn đi nhiều lần nữa.

Sự thật đã chứng minh, hàng năm có vô số người ghé thăm Trùng Khánh, quan trọng nhất là giá cả không hề cao. Mặt bằng chung, giá một tô mì ở đây không có cái nào vượt quá 8 tệ (hơn 27 nghìn đồng), và hầu như sẽ có giá 6 tệ (khoảng 20 nghìn đồng). Bạn có thể ăn một tô mì Trùng Khánh lớn với giá 6 tệ mà vẫn đủ no bụng.

Là một thành phố du lịch tuyệt vời, ngoài những điểm tham quan nổi tiếng, giá cả cũng là một trong những điều kiện ưu tiên của người dân. Theo thống kê, trong dịp Quốc khánh của Trung Quốc, số lượng khách du lịch ở Trùng Khánh là 38,6 triệu người, đứng đầu cả nước. Trong khi đó mức tiêu dùng bình quân đầu người chỉ là 486 tệ (khoảng 1,6 triệu đồng), là mức bình quân thấp nhất trong mười thành phố du lịch hàng đầu.

Do đó, nhiều du khách đã đùa rằng: Trùng Khánh là một thành phố không cần phải chi tiền. Nếu muốn tham quan Trùng Khánh mà chưa biết đi đâu, bạn có thể tham khảo những địa chỉ sau đây:

1. Phố cổ Từ Khí Khẩu

Từ Khí Khẩu nằm ở vùng ngoại ô thành phố Trùng Khánh. Đây là một thị trấn cổ xưa được xây dựng vào năm 998 thời nhà Tống của Trung Quốc. Đến nay thì nơi này vẫn còn giữ được các kiến trúc cổ kính với những đường nét xưa cũ làm khơi dậy sự tò mò muốn được chiêm ngưỡng của du khách.

Phố cổ Từ Khí Khẩu không chỉ nổi bật với nét đẹp kiến trúc độc đáo mà cả văn hóa và ẩm thực ở đây cũng đều mang đậm dấu ấn Trung Quốc xưa. Du khách khi đến đây thường ghé vào một quán ăn ven đường và gọi “tiểu nhị” để thưởng thức món màn thầu y như các cảnh quay trên phim cổ trang.

2. Công viên địa chất Vũ Long

Nằm ở phía đông nam của thành phố Trùng Khánh, công viên địa chất Vũ Long không chỉ nổi tiếng bởi cảnh thiên nhiên núi đá vôi hùng vĩ mà còn là bối cảnh của bộ phim “Hoàng Kim Giáp” của đạo diễn nổi tiếng Trương Nghệ Mưu. Sau đó, vào năm 2014, bộ phim “Transformer: Kỷ nguyên hủy diệt” cũng có nhiều phân cảnh được quay tại đây, khiến khu thắng cảnh này càng trở nên nổi tiếng.