x
Home » Thông Tin thị trường » Kiến thức bất động sản » Tiêu chí nào để đánh giá một chủ đầu tư tốt ?

Tiêu chí nào để đánh giá một chủ đầu tư tốt ?

Ngày đăng bài: 29/03/2018

Tự dưng biến mất; xây thêm căn hộ khi chưa có sự cho phép của cơ quan chức năng; tự ý chuyển đổi công năng trong dự án khi chưa có sự đồng thuận của cư dân… khiến cơ quan chức năng phải vào cuộc. Những hiện tượng trên buộc người mua nhà phải cẩn trọng hơn khi chọn dự án, chọn chủ đầu tư để… trao niềm tin.

                                          Tìm chủ đầu tư tốt sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa các rủi ro khi đầu tư bất động sản

Vậy những yếu tố cần phải có của một chủ đầu tư tốt là gì?

Tiểu sử tốt

Tiểu sử tốt của nhà đầu tư được đánh giá bằng các dự án mà họ đã tham gia trong quá khứ được đánh giá về cả tiến độ và chất lượng dự án. Toàn bộ thông tin về năng lực cũng như uy tín của chủ đầu tư sẽ được phản ánh qua tiểu sử này. Do đó việc tìm hiểu tiểu sử về chủ đầu tư là yếu tố được coi là hàng đầu để đánh giá.

Uy tín trong kinh doanh là vô cùng quan trọng. Do đó các chủ đầu tư có tiểu sử tốt sẽ luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành dự án đúng như cam kết với khách hàng. Tạo tiếng vang và khẳng định thương hiệu trên thị trường.

Tiềm lực tài chính đủ mạnh

Tiềm lực tài chính đủ mạnh của chủ đầu tư sẽ giúp bạn tránh được rủi ro dự án đóng băng khi còn dang dở trong quá trình triển khai dự án cũng như các vấn đề gặp phải như những cuộc khủng hoảng bất ngờ. Thông thường những tiềm lực tài chính này đến từ những tập đoàn với quy mô lớn, thời gian thành lập lâu năm và có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động bất động sản. Bạn nên hạn chế tham gia vào các dự án của những chủ đầu tư mới vì tính rủi ro của nó quá cao.

Một số tập đoàn bất động sản với tiềm năng tài chính mạnh mà bạn có thể tham khảo như:

– Tập đoàn Vingroup

– Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư địa ốc Nova

– Công ty cổ phần địa ốc Sài Gòn Thương Tín

– Công ty cổ phần tập đoàn Bắc Hà

– Công ty cổ phần tập đoàn C.E.O

– Công ty TNHH Hòa Bình

– Công ty cổ phần Him Lam

– Công ty cổ phần tập đoàn Sungroup

Kinh nghiệm hoạt động của chủ đầu tư

Dù chủ đầu tư dự án bất động sản là tập đoàn hàng đầu hay những công ty mới vào nghề thì việc gặp rủi ro trong quá trình triển khai dự án là điều không thể tránh khỏi từ vấn đề pháp lý đến tranh chấp với người dân hay đối tác trong quá trình làm việc. Do đó, bạn cần tìm hiểu xem chủ đầu tư đó đã có kinh nghiệm tham gia nhiều dự án chưa và cách họ phản ứng khi có các rủi ro xảy ra như thế nào. Việc các chủ đầu tư có kinh nghiệm hoạt động và xử lý linh hoạt trước các rủi ro sẽ giúp dự án của bạn gặp ít khó khăn hơn hoặc nếu có gặp khó khăn thì chí ít họ cũng có biện pháp xử lý tốt để đảm bảo an toàn cho dự án của bạn.

Thông tin dự án minh bạch

Một chủ đầu tư tốt và uy tín sẽ luôn minh bạch với khách hàng trong việc truyền tải thông tin nhằm giúp khách hàng nắm thông tin một cách rõ ràng nhất có thể, nhất là tính pháp lý của dự án. Nếu một chủ đầu tư nào đó mập mờ về thông tin dự án và luôn né tránh các câu hỏi của bạn khi được hỏi về tính pháp lý thì hãy sáng suốt tránh xa dự án đó. Đối với những chủ đầu tư tốt, khi được khách hàng yêu cầu thì họ sẽ sẵn sàng cung cấp cho khách hàng các giấy tờ liên quan về văn bản chấp thuận dự án của sở xây dựng địa phương cũng như thông tin thế chấp, cầm cố dự án tại ngân hàng và ngân hàng bảo lãnh.

Hãy thật sự nắm rõ những thông tin trên về chủ đầu tư trước khi quyết định “đổ tiền” vào một dự án bất động sản nào đó để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn hãy email cho chúng tôi để được giải đáp.

 

Tư Vấn Hỏi Đáp

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0986.04.5959
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

DMCA.com Protection Status